Các nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta. - Dịch vụ tang lễ Hải Phòng

Các nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta.

nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta hn

Các nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta hiện nay. Hiện nay nghĩa trang chính là một từ quen thuộc mà có lẽ ai trong chúng ta cũng biết được tầm quan trọng cũng như tính năng cần thiết trong cuộc sống này. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về nghĩa trang ở Việt Nam hiện nay cũng như là các nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta thì hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

1.     Hiểu rõ hơn về khái niệm “nghĩa trang” ở nước ta.

a) Tìm hiểu chung về nghĩa trang.

Nghĩa trang chính là một khái niệm chung dùng để chỉ những nơi mà xác của người đã mất được chôn hoặc là tro cốt của những người đã mất được chôn ở đây. Thông thường xây dựng nghĩa trang để chôn người đã mất, với các phần mộ được thực hiện và làm ở trong một khu vực với diện tích vừa đủ cố định. Chính vì vậy, tùy theo quy mô và cách thức quy hoạch các thể loại nghĩa trang khác nhau, sự sắp xếp về các vị trí của những phần mộ cũng sẽ có sự khác nhau nhất định.

công viên nghĩa trang quy mô kiến trúc hiện đại hn
công viên nghĩa trang quy mô kiến trúc hiện đại

b) Các loại nghĩa trang.

Trong số đó có thể kể đến công viên nghĩa trang, đây chính là một nghĩa trang với quy mô lớn, được quy hoạch một cách chỉn chu và xây dựng hoàn chỉnh, hệ thống các lối đi logic hơn. Trong công viên nghĩa trang xây dựng các công trình thêm về thiên nhiên, tạo nhiều cây xanh, cỏ, … để tạo sự thông thoáng, khiến cho người đi thăm phần mộ người thân, người quen cũng sẽ dễ dàng hơn.

Kiến trúc của công viên nghĩa trang cũng được thiết kế theo một tổng thể hoàn chỉnh, có sự cân nhắc với nhiều yếu tố xung quanh bao gồm dân cư, điều kiện tự nhiên, mức kinh phí thực hiện, … Và điều quan trọng là thiết kế của những ngôi mộ ở trong công viên nghĩa trang cũng sẽ được thiết kế đồng điệu, giống nhau và không phải tùy thuộc vào thiết kế của người thân người đã mất, như vậy để phù hợp với quy mô của một công viên nghĩa trang.

nghĩa trang ở Hải Phòng hn
nghĩa trang ở Hải Phòng

Có thể nói công viên nghĩa trang chính là một nghĩa trang với quy mô chưa hẳn đã lớn hơn những nghĩa trang khác, nhưng có được sự quy hoạch và thiết kế hợp lý, phù hợp, cảnh quan được bố trí sao cho có một tầm nhìn tốt nhất, ảnh hưởng tốt nhất đến bầu không khí của nghĩa trang.

2.     Các nghĩa trang Hải Phòng có gì đặc biệt?

Để nói về các nghĩa trang Hải Phòng, nhìn chung thì các nghĩa trang Hải Phòng hiện nay cũng phải tùy thuộc vào đó là loại nghĩa trang gì, cũng sẽ có những cách thức bố trí và quy hoạch các phần mộ cụ thể khác nhau.

a) Nghĩa trang liệt sỹ ở Hải Phòng.

Như nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền ở Hải Phòng được hoàn thành thi công và hoàn tất sau cùng có được hạ tầng khuôn viên hoàn chỉnh, có khu quần thể tâm linh sân đình, có bãi đỗ xe rộng rãi và thích hợp. 

nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta hn
nghĩa trang Hải Phòng ở nước ta
  • Ngoài ra thì nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền này còn được thiết kế khu đền thờ Bác Hồ, có khu nghĩa trang liệt sỹ riêng và ngoài ra thì còn có khoảng hơn 2000 ngôi mộ. 
  • Đây là một địa điểm nghĩa trang quan trọng ở Hải Phòng hiện nay, khi không chỉ là một nơi để thân nhân của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh có thể thăm và viếng mà còn là nơi để các thế hệ học sinh con em có thể học tập nhiều hơn về công lao của những người liệt sỹ, học tập thêm về các chiến tích hào hùng cùng sự dung cảm không ngại sinh mạng để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc.

Hay còn là nghĩa trang liệt sỹ nổi tiếng khác như là nghĩ trang liệt sỹ Dư Hàng Kênh, nghĩa trang liệt sỹ Quán Trữ, nghĩa trang liệt sỹ Nam Sơn, …

b) Nghĩa trang nhân dân ở Hải Phòng.

Và nghĩa trang nhân dân nổi tiếng ở Hải Phòng có thể kể đến là nghĩa trang Nhân Dân Đông Khê tọa lạc ở tại Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Ngoài ra thì còn có công viên nghĩa trang Vườn Quyến tọa lạc ở tại Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Các nghĩa trang ở Hải Phòng không chỉ là nơi để xây dựng nên các phần mộ, tùy theo đó là công viên nghĩa trang dành cho những đối tượng cụ thể nào cũng sẽ có sự quy hoạch và xây dựng khác đi. Và cũng vì thế, hiện nay khi sự phát triển của đất nước ngày càng đi lên, các nghĩa trang Hải Phòng hay các nghĩa trang của đất nước ta nói chung đều được tôn tạo, xây dựng hoặc là củng cố kiến trúc, … giúp cho sự thăm viếng và xây dựng các ngôi mộ sau này có thể thuận lợi, phù hợp, tiện ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *