Dịch vụ mai táng Hải Phòng hiện nay. - Dịch vụ tang lễ Hải Phòng

Dịch vụ mai táng Hải Phòng hiện nay.

hình thức mai táng địa táng hiện nay

Dịch vụ mai táng Hải Phòng hiện nay có gì đặc biệt? Theo quy luật của cuộc sống thì con người không thể nào thoát được quy luật “sanh lão bệnh tử”. Chính vì vậy, nếu có sự sống ắt sẽ có cái chết, tuy cái chết là một điều không ai mong muốn nhưng cũng không thể nào làm trái được quy luật này. Khi một người mất đi, việc đầu tiên mà gia đình cần nên chuẩn bị cho người đã mất chính là một tang lễ phù hợp và lễ mai táng để người đã khuất thanh thản đi về nơi phương xa. Vì vậy, dịch vụ mai táng hiện nay ra đời cũng vì nhu cầu thật sự cần thiết của mỗi tang lễ.

1.     Các hình thức mai táng ở Việt Nam hiện nay?

Muốn hiểu rõ ràng và cụ thể dịch vụ mai táng là gì thì cần phải nắm được như thế nào gọi là mai táng? Mai táng chính là một hình thức để thực hiện lưu giữ thi hài hoặc là tro cốt, hài cốt của người đã mất ở một nơi dưới lòng đất.

dịch vụ mai táng hiện nay hn
dịch vụ mai táng hiện nay

Các hình thức mai táng ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến đó chính là địa táng và hỏa táng. Mặc dù các hình thức mai táng khác trên thế giới có thể rất nhiều như địa táng, hỏa táng, huyền táng, không táng, thủy táng, … Tuy nhiên thì với các phong tục và tập quán của Việt Nam thì chỉ có hai hình thức là địa táng và hỏa táng là chính.

Đầu tiên là hỏa táng, hỏa táng có nghĩa là hỏa thiêu tức là sẽ có đội ngũ xử lý thi hài của người đã khuất bằng cách đốt thi hài ấy hoàn toàn thành tro, và tro từ hài cốt ấy sẽ được trao lại cho gia đình để có thể thực hiện việc thờ cúng hoặc là gửi vào các ngôi chùa.

Tiếp theo chính là địa táng, đây là một hình thức mai táng phổ biến nhất ở Việt Nam. Địa táng tức là chôn cất thi hài của người đã mất dưới lòng đất và thi hài của người đã mất sẽ được đặt nằm trong một cỗ quan tài được đóng kín lại chắc chắn.

2.     Dịch vụ mai táng ở Việt Nam hiện nay.

Dịch vụ mai táng chính là một dịch vụ do gia đình gọi đến để xử lý các thủ tục, công việc liên quan đến quá trình mai táng, trước hoặc sau đó tùy thuộc vào phong tục tập quán, tùy thuộc vào tôn giáo của người đã mất mà dịch vụ mai táng sẽ có những hoạt động thực hiện phù hợp.

hình thức mai táng địa táng hiện nay
hình thức mai táng địa táng

Tức là nếu như gia đình mong muốn mai táng người đã khuất bằng hình thức hỏa thiêu thì dịch vụ mai táng sẽ thực hiện những hoạt động liên quan đến quá trình xử lý thi hài người đã mất, tiến hành đem đến lò thiêu để thực hiện việc hỏa thiêu thành tro cốt, thu tro cốt lại và giao lại chính xác cho gia đình.

Nếu như gia đình mong muốn mai táng người đã khuất bằng hình thức địa táng thì dịch vụ mai táng sẽ thực hiện những hoạt động liên quan đến việc chôn cất, khiêng quan tài của người đã mất và chôn cất, xử lý các bước chôn cất phù hợp với tính chất tôn giáo hoặc yêu cầu phù hợp của gia đình.

3.     Dịch vụ mai táng Hải Phòng có gì khác biệt hơn?

Chính vì sự cần thiết của các dịch vụ mai táng để có thể giúp đỡ cho gia đình lo an ổn vấn đề mai táng người đã mất cho nên hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều dịch vụ mai táng, tất nhiên mỗi dịch vụ mai táng thuộc những tổ chức khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Và dịch vụ mai táng Hải Phòng cũng mang đến những sự khác biệt nhất định bởi vì căn cứ tùy vào tính chất và điều kiện tự nhiên, văn hóa xã hội mà dịch vụ mai táng Hải Phòng luôn có thể đáp ứng được các yêu cầu của gia đình nhưng vẫn đảm bảo được sự phù hợp với môi trường của Hải Phòng.

hình thức mai táng hỏa táng hn
hình thức mai táng hỏa táng

Dịch vụ mai táng Hải Phòng sẽ luôn cố gắng hết sức thực hiện các thủ tục, các quy trình mai táng thật cẩn thận, chỉn chu, kĩ lưỡng và hạn chế đến mức thấp nhất có thể những sai sót có thể lường trước được sự xảy ra trong quá trình mai táng người đã mất.

Chính vì thấu hiểu được việc nghiêm túc và trang trọng trong các buổi tang lễ và tính chất của quá trình mai táng nên uy tín và chất lượng, trách nhiệm luôn được các dịch vụ mai táng Hải Phòng đề cao thực hiện với mong muốn hoàn thành hết sức trách nhiệm của mình, cẩn thận để có thể giúp cho gia đình yên tâm mà sử dụng dịch vụ mai táng này dành cho người đã mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *